kientrucnhaachau@gmail.com

0967838395 / 0976171678

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp – Xu hướng được ưa chuộng

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp – Xu hướng được ưa chuộng

31/03/2019Danh mục:

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp luôn là thử thách của các kiến trúc sư. Bởi phong cách thiết kế biệt thự kiểu Pháp đòi hỏi tính thẩm mĩ chuyên môn cao. Tuy vậy biệt thự kiểu Pháp luôn là phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất. Nhằm giúp các gia chủ có sự phân biệt rõ các loại hình của biệt thự kiểu Pháp cổ, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về phong cách kiến trúc này.

Không thể phủ nhận rằng Pháp thực sự là cái nôi lưu giữ các phong cách kiến trúc cổ điển. Kiến trúc Pháp nói chung mang hơi hướng thần thoại Hy Lạp. Chính nhờ sự thừa hưởng tuyệt vời này mà các kiến trúc sư người Pháp đã sáng tạo, biến hóa ra 3 trường phái kiến trúc mới đó là Roman, Gothic và Rococo. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những đặc điểm cơ bản của 3 trường phái kiến trúc này.

1. Đặc điểm của biệt thự Pháp (cổ) Roman

thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự Pháp với mái xanh đen đặc trưng

  • Công trình có mặt ngoài thô ráp, ít trang trí. Dùng cửa đi và cửa sổ có kích thước khá nhỏ.
  • Dùng nhiều vòm nôi, vòm bán cầu và cuốn cửa trụ. Dùng đá để thiết kế nên các má vòm do đó mặt bằng các kiến trúc thường chỉ có 2 dạng chính là tròn và vuông do kĩ thuật chưa phát triển.
  • Phía Tây thường có hai hoặc nhiều tháp cao có hình trụ tròn hoặc khối hình học cơ bản. Phía Đông thường được cắt bởi một cánh ngang.
  • Các cột trụ có phân thân và chân cột thiết kế khá khác nhau. Đầu cột thường có hình cái đấu ngược,trang trí bằng hoa lá hoặc bằng những trang trí hình học cuộn vào nhau, đôi khi đầu cột trang trí bằng người hay thú.

2. Đặc điểm của thiết kế biệt thự Pháp kiến trúc Gothic (cổ)

  • Thể hiện rõ trong các nhà thờ lớn, thánh đường.
  • Sử dụng nhiều các mái vòm vuốt nhọn
  • Các cột trụ lớn nhỏ được xếp xen kẽ làm tăng cảm giác ấn tượng về chiều dài và chiều ngang, làm tăng cảm giác về độ cao của các đỉnh vòm. Đảm bảo sự hợp nhất về không gian, ánh sáng, màu sắc.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp mang vẻ lộng lẫy xa hoa

3. Đặc điểm của kiến trúc thiết kế biệt thự kiểu Pháp Rococo (cổ)

  • Là một phong cách kiến trúc Pháp ở thể kỉ 18.
  • Kết hợp với các vật dụng trang trí lộng lẫy và thanh tao ví dụ như: vật phẩm điêu khắc nhỏ, gương trang trí, tranh treo tường,…
  • Thể hiện rõ phong cách trang nhã qua các công trình trang trí đồ gỗ.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp các đặc điểm của thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp. Chúc các bạn có những sự lựa chọn ưng ý.

Xem thêm >> MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN ĐẸP VÀ SANG TRỌNG

Nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của con người. Chúng ta ai cũng sẽ phải có những lần lựa chọn giữa muôn vàn mẫu nhà để tìm ra được một mẫu nhà phù hợp để xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình. Đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Hiểu được nhu cầu tâm lí của từng khách hàng, Nhà Á Châu luôn còn rất nhiều những ngôi nhà đẹp, ảnh nhà đẹp, hình ảnh nhà đẹp… hợp xu hướng sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Xem video về những ngôi nhà đẹp: https://www.youtube.com/channel/UC2inYnwiHTdsLjDk0cHZWtw

Thẻ: ,

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 0967838395 / 0976171678