0967.83.83.95

Những quy tắc về phong thủy cửa chính mà gia chủ nên biết

Tin tứcTư vấn phong thủyNhững quy tắc về phong thủy cửa chính mà gia chủ nên biết

Những quy tắc về phong thủy cửa chính mà gia chủ nên biết

Image 15/01/2022

KT Á Châu

Cửa đi chính có vai trò vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà, nó không chỉ tôn lên vẻ đẹp ngoại thất mà còn là nơi thu hút các nguồn năng lượng phong thủy vào trong nhà. Do vậy khi thiết kế nhà gia chủ cần chú ý tới các quy tắc phong thủy cửa chính để có được không gian sống thoải mái và đẹp hoàn hảo.

phong thủy cửa chính, phong thủy cửa nhà, kích thước phong thủy cửa chính
Thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy mang vượng khí vào nhà.

Phong thủy cửa chính – Chọn hướng cửa chính phù hợp

Một trong những quy tắc phong thủy cửa chính ngôi nhà, đó là việc chọn hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ. Gia chủ nên dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí đặt hướng cửa chính cho phù hợp. Từ đó đón nhận được các nguồn khí tốt đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được tâm nhà do bị vật cản lại thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng rồi thoát ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí dẫn vào.

Chú ý về phong thủy trong thiết kế cửa chính

Khi thiết kế cửa chính nhà biệt thự gia chủ cần lưu tâm tới những điều sau để tránh điều không may:

– Không để xà ngang áp đỉnh, đây là điều kiêng kỵ đầu tiên khi gia chủ thiết kế cửa chính. Nếu thiết kế kiến trúc như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà bị hạn chế trong việc thể hiện tài năng, luôn sống phụ thuộc và không có chí hướng cho bản thân.

– Không nên để cửa chính có hình vòng cung. Bởi theo quan niệm phong thủy cửa hình cung giống như bia mộ, không đem lại điều an lành. Do vậy, gia chủ nên tránh thiết kế cửa chính theo hình dạng này.

– Không để cửa chính bị nghiêng. Điều này có nghĩa là cửa có đường chéo hay từ trần nghiêng xuống. Yếu tố này ảnh hưởng xấu, sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn cho sự nghiệp của chủ nhà.

– Hướng bên ngoài cửa chính không nên xuôi theo thủy lưu, nếu không gia đình sẽ bị khuynh gia bại sản.

Chú trọng thiết kế bậc trước cửa chính

Bậc cửa là yếu tố cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến căn nhà, không chỉ tạo lối đi thuận tiện, phòng tránh gió bụi mà theo phong thủy còn hạn chế được nhiều điều phiền phức. Nếu như trước cửa là một khoảng vườn trống bằng phẳng, muốn trong nhà luôn tụ khí tốt quý vị nên thiết kế hệ bậc cửa có độ cao 5 tấc.

Nếu trước cửa chính là con đường dài, thẳng phạm vào thương sát. Để ngăn chặn những ảnh hưởng không tốt nên thiết kế bậc cửa cao khoảng 2 tấc 6 phân, nếu không có thế đó thì gia chủ chỉ cần thiết kế bậc cửa cao 1 tấc 6 phân là được.

phong thủy cửa ra vào, phong thủy cửa, cửa chính phong thủy, kích thước cửa chính phong thủy
Hệ bậc trước cửa cũng cần tính toán kỹ lưỡng để không phạm phải điều cấm kỵ.

Xem thêm: Bất ngờ với mẫu nhà hiện đại 3 tầng tại Thái Nguyên – BTAC 1816.

Cửa chính không đặt đối diện cầu thang

Cửa chính trong phong thủy được biết đến là “miệng khí” nếu để cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng bên ngoài sẽ xộc lên một cách đột ngột vào các tầng gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khiến không gian trong nhà không lan tỏa được dưỡng khí.

Để hóa giải điều này gia chủ hãy đặt 1 tấm bình phòng ở vị trí giao cầu thang và cửa. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong tuần hoàn từ từ quay vào bên trong căn nhà.

Trước cửa chính không nên đặt cây khô héo

Ở trước cửa nhà kiêng kỵ không trồng cây to cây cổ thụ hay để cây khô cho dù là một cây cũng ảnh hưởng không tốt. Bởi vì những cây khô mang nặng âm khí, nó sẽ ngăn cản dương khí vận chuyển vào trong nhà, đặc biệt sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến người lớn tuổi.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cửa chính

cửa chính theo phong thủy, hóa giải phong thủy cửa chính
Nên chọn màu sắc cửa hợp mệnh gia chủ.

Khi lựa chọn màu sắc của cửa chính cần dựa theo mệnh của gia chủ, vì vậy sẽ giúp gia đình luôn thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

– Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế cửa chính có màu trắng, vàng kim hay màu bạc.

– Gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế cửa chính có màu xanh dương, xanh lá, màu nâu, xám,.

– Gia chủ mệnh Thủy nên thiết kế cửa chính có màu xanh lam, xám, hồng, cam, trắng.

– Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên thiết kế cửa chính màu vàng, nâu, xám, đỏ, tím.

Kiêng kỵ đặt cột điện trước cửa nhà

Gia chủ phải chú ý khi thiết kế cửa chính không nên đặt đối diện đối diện trực tiếp với cột đèn, cột điện sẽ tạo bố cục không tốt. Nếu phạm phải điều này sẽ khiến những người trong gia đình bất hòa, thường xuyên gặp nhiều tai họa.

Cột điện mang âm khí nặng, ngăn cản vượng khí luân chuyển vào trong nhà. Mỗi tháp cột điện có từ trường mạnh, làm ảnh hưởng từ trường của nhà do vậy, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Phương pháp hóa giải trong trường hợp này đó là bố trí ở cửa có xâu tiền ngũ đế hay ngọc trắng sẽ khắc phục được.

kích thước cửa chính hợp phong thủy
Kiêng kỵ đặt cột điện to trước cửa nhà.

Không để cửa chính đối diện bếp, gương và các vật sắc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà chính không nên đặt đối diện với những vật sắc nhọn, nếu không sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

Bên cạnh đó cửa chính cũng không nên thông với phòng bếp ảnh hưởng tài khí không có cách nào đi vào nhà được.

Đặc biệt nếu để gương soi cạnh của ra vào sẽ dẫn đến tài khí vào và đi ngược ra ngoài, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Trên đây là toàn bộ những quy tắc về phong thủy cửa chính mà gia chủ cần lưu tâm trước khi xây nhà. Nếu quý vị mong muốn có một không gian sống đẹp sang trọng và chuẩn phong thủy mang tới những điều may mắn, thịnh vượng cho gia đình, hãy tham khảo các mẫu thiết kế tại Nhà Á Châu. Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng trăm dự án trên khắp cả nước, chắc chắn sẽ làm quý vị hài lòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN