0967.83.83.95

Những điều cần lưu ý trong phong thuỷ phòng bếp ngày Tết

Tin tứcTư vấn phong thủyNhững điều cần lưu ý trong phong thuỷ phòng bếp ngày Tết

Những điều cần lưu ý trong phong thuỷ phòng bếp ngày Tết

Image 20/01/2023

contentmkt

Dọn dẹp không gian sống là một trong những việc không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đặc biệt phòng bếp, là nơi quan trọng và không thể bỏ qua. Nó có ý nghĩa lớn, quyết định sự thịnh vượng của gia chủ. 

Vậy nhà bếp trong mỗi dịp Tết cần lưu ý những gì về mặt phong thủy để mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi cho năm mới thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Nhà Á Châu bạn nhé.

 

Khai bếp đầu năm

 

Hoạt động khai bếp đầu năm được hình thành trên phong tục giữ lửa của người Việt. Tập tục này còn có cơ sở từ thuyết âm dương ngũ hành, hoạt động khai bếp tạo sự ấm áp trong ngôi nhà, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và là nơi khơi dậy sinh khí vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên phức tạp hóa nghi thức trên. Gia chủ có thể thực hiện linh hoạt theo điều kiện của gia đình như đơn giản là đun một ấm nước để pha trà…

Khai bếp đầu năm

 

Giữ cho không gian nhà bếp luôn sạch sẽ

 

 Một trong những điều cần lưu ý trong ngày Tết là phải giữ cho không gian nhà bếp luôn sạch sẽ. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho các bữa ăn và đem lại một không gian gọn gàng, thoải mái hơn. Ngoài ra, hũ đựng gạo và tủ lạnh ngày Tết luôn ở trạng thái tràn đầy, điều này có ý nghĩa mang tới sự sung túc đủ đầy cả năm cho gia chủ. 

8 mẹo vặt làm sáng bóng nhà bếp mà không ai biết

Bếp phải có đủ 5 yếu tố về ngũ hành

 

Trong không gian bếp người xưa thường quan niệm rằng nên có đủ 5 yếu tố về ngũ hành: Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả để mang lại phong thuỷ cho phòng bếp.

Kim: là sự hiện diện của những vật dụng nấu nướng bằng kim loại như: xoong, nồi, chảo có hình tròn với ý nghĩa mang tới một năm trọn vẹn hơn.

Mộc: chính là những đôi đũa tre, một đầu tròn, 1 đầu vuông tượng trưng cho âm dương hòa hợp.

Thủy: Thủy không nhất thiết là nước mà ý nghĩa rộng hơn là chất lỏng như dầu ăn, mắm,…tượng trưng cho của cải đầy đủ.

Hỏa: Là bếp, tượng trưng cho nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào.

Thổ: Người khai bếp, là trung tâm của nhà bếp thường gắn với hình ảnh nội trợ, nấu nướng

 

Trên đây là một số điều cần chú ý về phong thủy nhà bếp trong dịp Tết mà quý độc gỉa có thể tham khảo, để mang tới nhiều điều may mắn, bình an, đủ đầy trong một năm cho tất cả thành viên trong gia đình. Nhân đây, Nhà Á Châu xin gửi lời chúc đến tất cả quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng, mọi điều như ý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN