0967.83.83.95

Mượn tuổi làm nhà nên hay không? Và những điều gia chủ cần biết

Tin tứcTư vấn phong thủyMượn tuổi làm nhà nên hay không? Và những điều gia chủ cần biết khi mượn tuổi làm nh

Mượn tuổi làm nhà nên hay không? Và những điều gia chủ cần biết khi mượn tuổi làm nh

Image 12/11/2022

contentmkt

Xem tuổi làm nhà hay tư vấn phong thuỷ là một trong những việc làm không thể bỏ qua mỗi khi gia chủ đang có ý định xây dựng hay sửa chữa một công trình nào đó. Tuy nhiên vì một vài lý do không thể làm khác mà gia chủ bắt buộc vẫn phải làm nhà vào năm phạm phải một trong những yếu tố tối kỵ. “Mượn tuổi làm nhà” là một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều gia chủ lựa chọn.
 
Những điều gia chủ cần biết khi mượn tuổi làm nhà
Những điều gia chủ cần biết khi mượn tuổi làm nhà
 Dưới đây Kiến trúc Nhà Á Châu sẽ hướng dẫn gia chủ thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 mọi việc được suôn sẻ, cuộc sống gia chủ luôn bình yên, hạnh phúc. 

Lý do nên mượn tuổi làm nhà

Dân gian từ xưa đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” dựa theo thuyết Âm dương Ngũ hành, với ngụ ý chồng là dương, vợ là âm. Bởi vậy, việc xem tuổi là một trong những việc làm rất cần thiết.
Sau khi xem tuổi nếu chẳng may phạm phải các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai nhưng buộc phải làm nhà năm 2023 thì chủ nhà cũng không cần phải lo lắng vì vẫn có những cách khắc phục để tránh được những điều không may mắn mà vẫn đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch đã định.
Mượn tuổi làm nhà là một trong những cách giúp gia chủ hoá giải và không phạm vào những yếu tố xấu, nếu chẳng may năm 2023 không được tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi bắt buộc phải là tuổi đẹp và giúp gia chủ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ vào lễ động thổ. Giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn nếu mà chẳng may xây dựng vào năm không hợp tuổi.

4 điều cần lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Người được mượn tuổi làm nhà, gia đình phải không có tang, đồng thời cũng không phạm vào các yếu tố như tam tai, hoang ốc hay kim lâu.
Mượn tuổi của những người họ hàng thân thiết trong nội tộc hay gần nhà để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục.
Mượn tuổi của những người có giới tính nam, tuổi cao nhưng vẫn đảm bảo về mặt sức khoẻ, có vai vế trong gia đình hay dòng họ tượng trưng cho công trình được bền vững sau này.
Mượn tuổi của người chưa cho ai mượn tuổi trong khoảng thời gian trước đó. Chỉ mượn để xây công trình mới, không mượn để sửa nhà. 

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà 2023

Có thể hiểu mượn tuổi làm nhà là một trong những hình thức giả bán đất cho người được gia chủ mượn tuổi, sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại. 
Các bước làm thủ tục mượn tuổi làm nhà
Bước 1: Gia chủ viết một tờ giấy bán đất mang hình thức tượng trưng
Bước 2: Khi thực hiện lễ động thổ, người cho mượn tuổi sẽ đứng ra khấn vái và thực hiện các công việc động thổ. Lưu ý khi thực hiện nghi thức động thổ, gia chủ cần tránh đi chỗ khác cho đến khi thực hiện xong.
Bước 3: Trong giai đoạn làm mái, người cho mượn tuổi cũng đứng ra thực hiện các nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.
Bước 4: Sau khi công trình hoàn thiện, gia chủ bắt đầu tiến hành các thủ tục chuộc nhà 
Trên đây là các thủ tục mượn tuổi làm nhà Nhà Á Châu tổng hợp được tới bạn đọc. Làm nhà, lấy vợ là một trong những  công việc quan trọng cả đời của mỗi người. Vậy nên chúng ta hãy đảm bảo tuân theo các yếu tố phong thủy để cuộc sống của gia chủ và gia đình luôn yên ấm, bình yên, hạnh phúc. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN