0967.83.83.95
Tin tứcTư vấn phong thủyHướng dẫn xem ngày đẹp cất nóc nhà năm 2023

Hướng dẫn xem ngày đẹp cất nóc nhà năm 2023

Image 19/11/2022

contentmkt

 

Ngoài việc chọn được hướng làm nhà đẹp, hay chọn được ngày tốt để động thổ thì xem ngày đẹp cất nóc nhà cũng là việc vô cùng quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng không thể bỏ qua. Đây chính là một trong những yếu tố phong thủy mang tới sự thuận lợi, an toàn và may mắn cho gia chủ sau này. Vậy cách tính ngày cất nóc nhà năm 2023 như thế nào? Cùng Kiến trúc Nhà Á Châu  tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

 

Hướng dẫn xem ngày đẹp cất nóc nhà năm 2023
Hướng dẫn xem ngày đẹp cất nóc nhà năm 2023

Lý do nên xem ngày đẹp cất nóc nhà

 

Trong quan niệm xưa của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, khi xây nhà ngoài việc xem ngày động thổ thì việc xem ngày cất nóc mái cũng vô cùng quan trọng bởi mái nhà là bộ phận có tác dụng che chở mưa nắng, sự bình yên cho gia đình. Chính vì vậy mà nếu xem được ngày đẹp cất nóc nhà, hợp tuổi của gia chủ sẽ mang đến những may mắn, hanh thông trong quá trình thi công và cuộc sống sau này. Ngược lại nếu chọn ngày cất nóc xấu, giờ xấu sẽ khiến mọi việc sẽ dễ gặp trục trặc, không được theo như ý muốn.

 

Cách xem ngày đẹp cất nóc nhà

 

Cất nóc nhà theo ngày giờ hoàng đạo

 

Trong 1 tháng thông thường sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tư, Dương công kỵ nhật được xem là ngày xấu nhất mà gia chủ nên tránh. Cụ thể đó là những ngày sau:

 

  • Ngày Tam nương bao gồm: ngày mùng 3, ngày mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng 

 

  • Ngày Thọ tử bao gồm các ngày: ngày mùng 5, ngày 14, ngày 23 âm lịch hàng tháng 

 

  • Ngày Dương Công Kỵ Nhật bao gồm các ngày: Ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và ngày 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11 và ngày 19 tháng Chạp.

 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh cất nóc vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Bởi trong quan niệm phương Đông, thời điểm tháng 3 sẽ diễn ra tiết Thanh Minh tảo mộ và tháng 7 âm lịch diễn ra lễ Vu Lan báo hiếu mở cửa cõi âm. Gia chủ tránh chọn 2 tháng này để cất nóc, tránh động tới người đã khuất.

 

Cất nóc nhà theo tuổi của gia chủ

 

Trong phong thủy, việc xem ngày tốt cất nóc cần căn cứ vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ. Cụ thể, gia chủ không nên chọn những ngày, giờ xung với bản mệnh của chủ nhà. Việc này sẽ khiến cho tiền tài, sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, dễ gặp phải những điều không may. 

 

Hi vọng với bài viết trên đây, Kiến trúc Nhà Á Châu đã giúp bạn xem được ngày đẹp cất nóc nhà năm 2023 để mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN