0967.83.83.95

Đâu là thời điểm vàng để xây nhà năm 2023

Tin tứcĐâu là thời điểm vàng để xây nhà năm 2023

Đâu là thời điểm vàng để xây nhà năm 2023

Image 12/01/2023

contentmkt

Ngoài việc xem tuổi xây nhà, thì việc chọn thời điểm vàng xây nhà là một trong những mối quan tâm được nhiều gia đình quan tâm. Dựa vào thời gian, thời tiết hay thời thế, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Á Châu để tham khảo và lựa chọn được thời điểm khởi công hợp lý nhất bạn nhé.

 

Quá trình xây nhà thường kéo dài ít nhất vài tháng hoặc đối với những công trình lớn như thiết kế lâu đài, biệt thự có khi còn mất thời gian đếm bằng năm.

 

Thời điểm nào xây nhà hợp hợp lý nhất 

 

Thời tiết khí hậu Việt Nam được chia làm hai mùa là mùa mưa (tháng 4 – tháng 9) và mùa khô (tháng 10 – tháng 3). Mỗi mùa sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, vì thế nếu hiểu rõ được các ưu và nhược điểm, bạn sẽ đưa ra được những cách khắc phục. 

 

Xây nhà vào mùa khô (Tháng 10 – tháng 3) 

 

Ưu điểm xây nhà mùa khô

 • Xây nhà vào mùa khô sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian nhờ quá trình thi công thuận lợi, hạn chế bởi sự tác động bởi thời tiết bên ngoài vì thế luôn đảm bảo tiến độ thi công như dự tính ban đầu.
 • Trong mỗi công trình được thi công, thường quá trình đổ bê tông cũng mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế khi công trình khởi công vào mùa khô sẽ giúp đẩy nhanh được tiến độ nhờ thời tiết thuận lợi.
 • Việc sắp xếp, bảo quản hay vận chuyển vật liệu xây dựng cũng trở nên thuận lợi hơn.
Xây nhà mùa khô nên hay không?

Nhược điểm xây nhà mùa khô 

 • Vào mùa khô nhiệt độ quá nóng sẽ gây nứt do sự giãn nở của bê tông, khó để đạt chất lượng chuẩn, việc kiểm tra được lỗi thi công bị thấm cũng khó thực hiện hơn.
 • Mất thời gian vào quá trình tưới nước công trình để tránh sự thoát ẩm của bề mặt bê tông.
 • Tiến độ thi công có thể giảm do thời tiết nắng nóng khiến nhân công mệt mỏi

Xây nhà vào mùa mưa (Tháng 4 – tháng 9)

Ưu điểm xây nhà vào mùa mưa

 • Hạn chế xảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt do độ ẩm không bị thoát nhanh dẫn đến chất lượng bê tông tốt hơn khi thi công mùa khô. 
 • Vào mùa mưa sẽ giúp gia chủ quan sát được các lỗi thi công xem tường có bị thấm, nứt hay rò rỉ không. Điều này sẽ giúp gia chủ dễ dàng phát hiện và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. 
 • Vào mùa mưa hơi nước thoát chậm hơn mùa khô nên giúp cho bê tông được bảo dưỡng tốt hơn so với mùa khô. Ngược lại nếu đổ bê tông trời nắng gắt thì phải thường xuyên tưới nước để tránh thoát ẩm bề mặt bê tông.
 • Nhờ thời tiết mát mẻ vào mùa mưa, đội ngũ Với thời tiết khá mát mẻ của mùa mưa, hiệu suất làm việc của đội ngũ công nhân phần nào sẽ cao hơn bởi họ sẽ không bị mất sức quá nhiều như dưới trời nắng nóng.
Xây nhà mùa mưa nên hay không?

Nhược điểm xây nhà mùa mưa

 • Nhược điểm xây nhà vào mùa mưa sẽ khiến nhân công không làm được việc, vất vả hơn, vì vậy thời gian hoàn tất thi công sẽ bị kéo dài, từ đó phát sinh chi phí trả công nhân cũng tăng theo.
 • Màu mưa xây dựng sẽ không được sạch sẽ như mùa khô, đặc biệt phần cát sẽ bị nước mưa mang theo bụi bẩn làm cho cát bẩn hơn, chưa kể quá trình sàng lọc cát gặp khó khăn.

Hy vọng rằng với những ưu và nhược điểm mà Nhà Á Châu phân tích giúp bạn phía trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được thời điểm vàng xây nhà thuận lợi nhất. Liên hệ 0967.83.83.95 để được tư vấn, tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích và các mẫu thiết kế biệt thự bạn nhé. 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN