0967.83.83.95

Các món đồ trang trí tạo nên nét đặc trưng cho ngày Tết

Tin tứcCác món đồ trang trí tạo nên nét đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam

Các món đồ trang trí tạo nên nét đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam

Image 30/12/2022

contentmkt

 

Tết cổ truyền là một trong những ngày lễ quan trọng ở Việt Nam, đây như một cột mốc đánh dấu sự khởi đầu mới đồng thời cũng là thời gian sum vầy, nghỉ ngơi để chuẩn bị lên dây cót quan trọng cho một năm sắp tới. Đây sẽ là dịp cả gia đình có thể quây quần, đoàn tụ và cùng nhau trang trí lại nhà cửa để cùng nhau đón một năm mới an lành.

Vậy lối trang trí trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam này có điểm gì nổi bật, hãy cùng Nhà Á Châu đi tìm hiểu ý nghĩa của những món đồ này nhé!

Màu sắc chung của dịp Tết cổ truyền này thiên về sắc đỏ, vàng, tượng trưng cho sự may mắn, đoàn viên, đồng thời là vượng khí, tài lộc và sức mạnh cho một năm mới hanh thông.

Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam, người dân đã quen thuộc với nhiều món đồ trang trí như tràng pháo, đèn lồng, câu đối đỏ, cây quất… Ngoài ra không thể thiếu những cành đào, cành mai, bông cúc và những loài hoa rực rỡ sắc màu trưng trong ngày đầu năm.

Một số đồ trang trí trong ngày Tết mang ý nghĩa đặc trưng

Cây nêu mang ý nghĩa trừ tà

Cây nêu mang ý nghĩa trừ tà
Cây nêu mang ý nghĩa trừ tà

Cây nêu thường được làm từ cây tre dài khoảng 5 đến 6 mét, được chặt hết lá chỉ để lại vài nhánh lá trên ngọn. Đây vừa là vật trang trí, vừa mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Cây tre có nhiều đốt, tượng trưng cho các bậc thang để tổ tiên đi về, đồng thời mang sinh khí của đất trời giúp cho mùa màng tươi tốt. Ngày nay nhiều gia đình sử dụng cây mía thay cho cây nêu nhưng vẫn mang một hàm ý tượng trưng.

Cây đào, mai tượng trưng cho sự hạnh phúc

Cây đào tượng trưng cho sự hạnh phúc
Cây đào tượng trưng cho sự hạnh phúc

Đây là các loại cây đặc trưng của 2 miền Bắc và Nam Việt Nam đều nở vào mùa xuân, biểu trưng cho hạnh phúc, may mắn và tình yêu. Màu vàng cũng được coi là màu của sự giàu sang, phú quý. Vì vậy các gia đình trưng mai, trưng đào với mong muốn năm mới phát tài, giàu sang.

Đèn lồng đỏ đại diện cho mong muốn đoàn tụ

Đèn lồng đổ với mong muốn đoàn viên
Đèn lồng đổ với mong muốn đoàn viên

 Đèn lồng theo quan niệm có thể xua đuổi được vận đen, tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc. Ánh sáng của đèn lồng sẽ dẫn lối cho may mắn và tốt lành vào nhà.

Câu đối đỏ, mong muốn một năm mới bình an

Bộ câu đối đỏ không chỉ thể hiện cho trí tuệ, gửi lời chúc đến mọi người mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới gặp nhiều may mắn, bình an, rước lộc vào nhà.

Cắt giấy đỏ 

Các thiết kế của cắt giấy hầu hết là ảnh liên quan của năm mới và các chữ phúc, lộc, thọ hoặc các hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn.

Trên đây là những gợi ý về những món đồ trang hoàng ngày Tết từ Nhà Á Châu, dù là những món đồ trang trí khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là thể hiện mong ước của gia chủ: sức khoẻ dồi dào, tránh điều xui rủi và cầu tài cầu lộc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu thiết kế dinh thự lâu đài đẹp:

Hotline: 0967.83.83.95 Email: kientrucnhaachau@gmail.com

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ

Chia sẻ:

Nhận mẫu nhà miễn phí

Image

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng để lại Họ - Tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu thiết kế mới đẹp nhất của Nhà Á Châu cho bạn.

Upto Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN